Dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà cấp 4 50m2 đang là xu hướng thiết kế xây dựng phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Nhà cấp 4 50m2 Được nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn chọn lựa, nhất là với hầu hết mọi gia đình trẻ với nguồn thu nhập không cao.Tuy nhiên chi phí xây dựng, thiết kế nhà cấp 4 50m2 là bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về mẫu thiết kế nhà cấp 4 50m2 với mức chi phí đầu tư phù hợp giúp bạn dễ dàng sở hữu cho riêng mình một căn nhà vừa đẹp, vừa đảm bảo sự tiện dụng giá cả lại rất hợp lý.

Dự toán mức chi phí cần đầu tư xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong cách thiết kế, thời gian thi công, vị trí địa lý, giá thành nhân công cũng như quy mô của mỗi công trình mà chi phí giá xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2 sẽ khác nhau. Thông thường nhà cấp 4 50m2 chức năng căn nhà sẽ bao gồm 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh chung và từ 01 hoặc 02 phòng ngủ,

Dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Để dễ dàng nhận định được cụ thể cách tính chi phí cho công trình thiết kế nhà cấp 4 50m2 này hãy cùng xem qua một vài thông tin chi tiết sau đây để có cái nhìn tổng quát:

Cách tính diện tích

– Diện tích tầng 1 (trệt): 100%

– Về phần mái: 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái bằng và 70% nếu mái ngói

– Diện tích phần sân: 50%

– Xây dựng phần thô chi phí giao động từ 2 triệu 800 đến 3 triệu 200 (VNĐ/m2)

– Xây dựng trọn gói chi phí giao động từ 4 triệu đến 5 triệu (VNĐ/m2)

– Nhân công không có bao gồm vật tư chi phí: 800.000 (VNĐ/m2)

– Nhân công trọn gói bao gồm cả vật tư chi phí dao động từ 3 triệu 800 đến 4 triệu 200 (VNĐ/m2). Chi phí này còn tùy thuộc vào từng thời điểm vật tư và sử dụng vật tư cao cấp hay bình thường.

Cách tính chi phí móng

– Móng đơn chi phí đã bao gồm trong chi phí xây dựng.

– Móng băng một phương chi phí: 50% x diện tích tầng 01 x đơn giá phần thô.

– Móng băng hai phương chi phí: 70% x diện tích tầng 01 x đơn giá phần thô.

– Móng cọc (Ép tải) chi phí: [250 ngàn/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc chi phí 20 triệu]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 01(+sân) x đơn giá phần thô].

– Còn với móng cọc (khoan nhồi) thì chi phí tính như sau: [450 ngàn/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 01(+sân) x đơn giá phần thô].

Dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Thông thường để xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2 này thì giá sẽ dao động trong khoảng 200- 300 triệu. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, sở thích, chi phí đầu tư cũng như đơn vị thiết kế mà báo giá có thể thay đổi.

Những lưu ý trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà cấp 4 50m2

Lên kế hoạch chi tiết về số liệu cụ thể

Việc lên kế hoạch và số liệu cụ thể sẽ là bước đầu tiên giúp trong quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây dựng nhà diễn ra một cách suôn sẻ hơn. Từ đó giúp cho việc kiểm soát khối lượng dễ dàng cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng.

Sau khi đã có kế hoạch chi tiết về số liệu cụ thể bạn cần phải tuân thủ đúng tránh những tình trạng thay đổi quá nhiều trong quá trình thực hiện sẽ làm ảnh hướng đến kiến trúc tổng thể cũng như chậm tiến độ như dự định ban đầu.

Dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Thêm vào đó, do diện tích xây dựng hạn chế nên việc thiết kế nhà cấp 4 50m2 phải đảm bảo hài hòa với không gian bên ngoài. Tránh làm ngôi nhà bức bí, thiếu ánh sáng và gió. Bởi những điều đó sẽ làm cho những thành viên sống trong nhà cảm giác bị tù túng, không thoải mái.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Đây là bước quan trọng nhất khi tính toán chi phí xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ là người trực tiếp tư vấn các công việc chuyên môn, giúp bạn có thể dễ dàng hình dung được phong cách thiết kế. Đồng thời họ cũng lập hồ sơ thiết kế thi công, dự toán chi phí và tiến độ thực hiện cho công trình xây dựng của bạn.

Nếu bạn tự tay thực hiện việc xây dựng mà không cần thuê đơn vị thiết kế để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế hiện có sẵn trên mạng. Sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình cũng như đảm bảo được đầy đủ công năng cần thiết.

Cân nhắc chọn nguyên vật liệu 

Để xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2 vừa phải và hợp lý nhất bạn nên cân nhắc lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp vừa đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà vừa phù hợp ngân sách xây dựng. Để tránh phát sinh các chi phí đầu tư không phù hợp hãy tham khảo từ những người có kinh nghiệm, cũng như đơn vị thiết kế.

Chọn đồ nội thất phù hợp

Dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2

Khi mua nội thất cho nhà cấp 4 50m2 bạn cần lưu ý nên chọn đồ có kiểu dáng đơn giản, tối ưu hóa nhưng phải đầy đủ chức năng và thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn đồ dùng nội thất bằng những vật liệu nhân tạo hoặc dùng gỗ công nghiệp. Tránh sử dụng nội thất cầu kỳ, rườm rà bằng những vật liệu cao cấp khi trang trí .

Lời kết

Trên đây là những thông tin xoay quanh dự toán chi phí trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 50m2 cho những ai đang có nhu cầu. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào có thể dự toán được chi phí khi xây nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *