Khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp phải phổ biến hiện nay.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về những khó khăn của nghề môi giới BĐS để các bạn có thể khắc phục được và có những phương pháp để hành nghề một cách dễ dàng hơn.

Như chúng ta đã biết ngành bất động sản nói chung cũng như nghề môi giới bất động sản nói riêng được xem là một trong những ngành nghề rất có “sức hút” vô cùng mạnh mẽ đối với giới trẻ từ trước đến nay. Có lẽ, đây là ngành nghề đã giúp được rất nhiều người có thể thay đổi cuộc đời hoặc có thể giúp họ tự tích lũy, học hỏi thêm được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thiết thực, thực tế.

Tuy nhiên, để làm được nghề môi giới bất động sản cũng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Nếu những người làm nghề này có chiến thuật và kỹ năng về giải quyết tốt các vấn đề thì chắc chắn họ sẽ vượt qua được rào cản này và gặt hái được vô số thành công và có thể trụ vững với nghề. 

Khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp phải phổ biến hiện nay.

Những khó khăn của nghề môi giới BĐS hay gặp phải hiện nay

Không thể phủ nhận rằng nghề môi giới bất động sản mang lại một khoản thu nhập khá khủng đối với rất nhiều người. Mức lương hàng tháng cơ bản của nhân viên môi giới rất thấp, nhưng thu nhập chính của họ chủ yếu là từ tiền hoa hồng từ các hợp đồng mua bán bất động sản thành công. Trong tháng chỉ cần thực hiện được một hợp đồng mua bán nhà đất có giá trị lớn thì cũng đã mang lại cho nhân viên môi giới bất động sản một khoảng thu nhập rất cao.

Khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp phải phổ biến hiện nay.

Chính sách hoa hồng cho nhân viên môi giới là không giống nhau, tùy thuộc vào doanh nghiệp mà bạn làm vì ở mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, nhưng tiền hoa hồng thường dao động từ 2 – 5% so với giá trị của bất động sản đã giao dịch thành công. Tuy đây là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn đối với thị trường việc làm hiện nay nhưng đây cũng được xem là nghề phải chịu áp lực rất lớn với vô số những khó khăn và đầy thách thức. Nếu bạn là người không kiên định, không có ý chí, không biết cách dấn thân vào khó khăn để giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải thì bạn sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc sớm.

Những khó khăn của nghề môi giới BĐS khiến người làm bỏ cuộc

Khó khăn trong việc tìm được người dẫn dắt có tâm và có tầm

Đầu tiên cái khó khăn của nghề môi giới bất động sản là khó tìm được người dẫn dắt tốt và giỏi. Một kinh nghiệm mà bài viết đúc rút ra được là để bắt đầu nghề môi giới bất động sản việc chúng ta tìm được một người thầy, người sếp, hay một người bạn dẫn dắt chúng ta là một điều cần thiết và may mắn với bạn. Việc tìm được một người thầy, người bạn, hay người sếp có tâm và có tầm sẽ quyết định rất nhiều đến tương lai và định hướng của chúng ta đối với sự nghiệp sau này.

Khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp phải phổ biến hiện nay.

Người có tâm và có tầm và hiểu rõ ngọn ngành và thấu đáo về nghề bất động sản sẽ giúp bạn hình dung được bức tranh tổng thể về nghề môi giới, giúp bạn có những định hướng đúng đắn về con đường bạn đang đi và truyền lửa nhiệt huyết cho bạn.

Khó trong việc tìm kiếm được khách hàng

Đây cũng là một trong những khó khăn của nghề môi giới Bất động sản khá phổ biến và thường phải đối đầu. Có thể thấy rằng nghề môi giới bất động sản là nghề tiếp xúc với rất nhiều nhất với khách hàng và điều tối ưu, cần thiết là bạn phải tạo dựng được các mối quan hệ để phát triển khách hàng tiềm năng cho chính mình. Chính vì thế mà những người mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm khách hàng.

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường có sự cạnh tranh rất lớn, và rất khốc liệt nhất, bạn không chỉ chịu sự cạnh tranh từ phía đối thủ mà còn có sự cạnh tranh rất lớn từ các đội nhóm trong cùng một công ty. Trong những trường hợp khó khăn như này, người môi giới muốn ăn toàn và vượt qua được những trở ngại thì phải thật sự kiên trì, chăm chỉ làm việc để làm sao kiếm được thật nhiều những data của khách hàng tiềm năng thì mới có thể phát triển và trụ bền vững trong nghề được.

Áp lực công việc rất lớn

Khi quyết định bước chân, dấn thân vào lĩnh vực môi giới bất động sản thì đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu được những khó khăn của nghề môi giới Bất động sản và biết rằng đây thật sự là một công việc không mấy dễ dàng và trải dài hoa hồng vì nó có áp lực rất lớn, có rất nhiều bạn trẻ đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu nổi những áp lực quá lớn.

Khó khăn của nghề môi giới BĐS thường gặp phải phổ biến hiện nay.

Đặc thù của công việc môi giới là sự liên tục, cho nên mỗi ngày bạn phải thường xuyên gọi liên tục trên 100 cuộc điện thoại và hầu như sẽ không có ngày nghỉ cuối tuần hay thậm chí ngày nghỉ lễ. Bạn phải biết nắm bắt và tận dụng tối đa những thời gian rảnh rỗi của khách hàng bất cứ lúc nào và luôn có mặt ngay khi khách hàng cần để có thể tận tình tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

Thiếu kiến thức và thiếu những kỹ năng cần thiết trong nghề

Đây là điều khó khăn của nghề môi giới Bất động sản mà hầu hết những người mới vào nghề môi giới bất động sản thường hay gập và mắc phải. Đây cũng được xem là sự khó khăn và trở ngại lớn nhất đối với nghề khiến cho họ rất dễ bị mất đi khách hàng. Khi đi làm rồi thì người môi giới hay bị quay cuồng và cuốn vào công việc kiếm khách hàng, bán hàng và chốt khách…mà quên đi việc phải trau dồi cho bản thân những kinh nghiệm cũng như phải liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng cho mình.

Bạn cần trau dồi thêm những kỹ năng và những kiến thức về chuyên ngành như kiến thức về phong thủy, địa lý hoặc một số kỹ năng trong giao tiếp chẳng hạn như kỹ năng ứng xử với khách hàng, kỹ năng tư vấn, gọi điện thoại và tiếp cận khách hàng…Để có thể tư vấn, giải đáp những khuất mắc của khách hàng một cách cuốn hút và tự nhiên hơn.

Kết luận

Ngành môi giới bất động sản tuy có rất nhiều khó khăn và trở ngại rất lớn, nhưng một khi bạn có đủ sự kiên trì và nỗ lực thì ắt sẽ thành công. Hy vọng với những chia sẻ về khó khăn của nghề môi giới BĐS có thể giúp bạn hiểu thêm về những khó khăn mình đang gặp phải và tìm được cho mình một lối đi phù hợp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *