BẠN CÓ BIẾT GIÁ GỖ MÍT BAO NHIÊU MỘT KHỐI KHÔNG?

Bạn đã biết giá gỗ mít trên thị trường chưa? Để có giải đáp thắc mắc gỗ mít bao nhiêu một khối bạn đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Nhắc đến cây mít thì chắc chắn đây là một loại cây ăn quả phổ hiến ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết còn một tác dụng khác đó là có thể lấy gỗ. Gỗ mít có giá và chất lượng như thế nào mà chiếm rất nhiều cảm tình của khách hàng. 

BẠN CÓ BIẾT GIÁ GỖ MÍT BAO NHIÊU MỘT KHỐI KHÔNG?

Gỗ mít thuộc loại gỗ gì?

Cây gỗ mít rất thích hợp với điều kiện địa lý tự nhiên của Việt Nam. Vùng Nam Ấn Độ chính là nguồn gốc của cây gỗ mít.

Gỗ mít phân bố hầu khắp các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc bắt gặp cây gỗ mít, đặc biệt vùng phía Bắc Việt Nam là vô cũng dễ dàng.

Chiều cao trung bình của gỗ mít khoảng 10-30m. Cùng với đường kính vào khoảng 15-20cm. Tuy nhiên, những cây to có đường kính lớn hơn khoảng 30-20cm. Với chiều cao và đường kính như vậy có thể chế tạo nhiều vật dụng khác nhau.

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người  thắc mắc rằng gỗ mít thuộc nhóm mấy. Theo đó, trong bảng phân nhóm gỗ ở Việt Nam, gỗ mít thuộc  nhóm IV . Vì gỗ mít thuộc nhóm các loại gỗ trọng lượng nhẹ, giá thành thấp, nguồn cung dồi dào.

BẠN CÓ BIẾT GIÁ GỖ MÍT BAO NHIÊU MỘT KHỐI KHÔNG?

Đặc điểm của gỗ mít

Những đặc điểm vượt trội nào mà  gỗ mít  kiến nhiều người lại có xu hướng chọn loại gỗ này để làm đồ nội thất? Nếu bạn đang nóng lòng muốn biết thì hãy xem bật mí ngay dưới đây:

Theo khảo sát gỗ mít là loại có thớ gỗ mềm, khi sử dụng không bị cong vênh và rất ít bị mối mọt. Thêm vào đó, gỗ mít còn có mùi thơm, gỗ mít có mùi thơm nhẹ vô cùng đặc biệt. Cùng với đó, thân gỗ rất dẻo và có độ cứng vừa phải. Điều sẽ giúp cho các thợ mộc dễ dàng tạo kiểu thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Gỗ mít  rất phù hợp để làm bàn thờ vì  có nhiều vân và nhu mô trong mạch. Do điều kiện phù hợp nền gỗ mít được trồng tại Việt Nam có chất gỗ đẹp và tâm gỗ to hơn hẳn gỗ mít được nhập khẩu từ các nước khác.

Gỗ mít còn đảm bảo về độ trường tồn với thời gian, tuổi thọ lớn, khoảng vài chục năm tới cả trăm năm vẫn có độ bền cao. Vì vậy, có rất nhiều người luôn thắc mắc “ Gỗ mít bao nhiêu một khối?” bởi giá trị sử dụng của loại gỗ này lâu bền.

BẠN CÓ BIẾT GIÁ GỖ MÍT BAO NHIÊU MỘT KHỐI KHÔNG?

Ứng dụng của gỗ mít

Để biết được “Gỗ mít bao nhiêu một khối? “ hãy xem tính ứng dụng của loại gỗ trong cuộc sống hằng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà chọn mua sản phẩm phù hợp để sử dụng với các mục đích khác nhau. Có thể đề cập một số ứng dụng như sau:

Gỗ mít được sử dụng trong lĩnh vực rất đặc biệt  đó chính là âm nhạc. Gỗ mít được sử dụng làm tột số nhạc cụ như:  cồng, trống, mộc cầm,…Trong đó, một nhạc cụ thuộc người Indonesia là mộc cầm cũng được làm từ gỗ mít.

Gỗ mít còn được sử dụng làm đồ thờ cúng, tâm linh. Rất nhiều bàn thờ, câu đối, tượng gỗ, tượng Phật sử dụng gỗ mít. Ngoài ra, trong vấn đề tâm linh gỗ Mít cũng được xem như một vị thần phù hộ, che chở cho gia chủ, gia đình, người thân.  Đây cũng được coi như một loại cây linh thiêng trong văn hóa của người Ấn Độ.

Gỗ mít còn hiện diện tại một số ngôi chùa và cung đình. Thường được sử dụng để làm cột, các tượng thần lớn để thờ cúng do có độ bền cao.Rất nhiều người ưa chuộng chọn cho mình bộ bàn ghế được làm từ gỗ Mít, đặc biệt một số dân chơi có thú vui đầu tư số tiền lớn để mua về sử dụng. 

Tuy nhiên, với điều kiện ký ẩm như Việt Nam sẽ là một khó khăn đối việc bảo quản.Nội thất cũng sử dụng gỗ mít để làm các vật dụng như giường ngủ, phản, một số chai lọ…Bởi vì màu sắc đẹp, bền, không thấm nước cũng như dễ lau chùi và vệ sinh những mẫu sàn gỗ từ cây Mít cũng được người dân yêu thích sử dụng.

Giá gỗ mít bao nhiêu một khối?

Gỗ mít không hề bị lạc hậu hay lu mờ khi đứng cạnh với các loại gỗ được đánh giá cao như: gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ lim,… Giá thành của gỗ luôn đi liền với chất lượng gỗ, điều này ảnh hưởng rất lớn đến lựa chọn của người mua.

Gỗ mít bao nhiêu một khối” – đây câu hỏi rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Vì sẽ khó có một mức giá cố định và chính xác cho mọi thời điểm, giá gỗ mít phụ thuộc vào định giá của thị trường. Một tiêu chí nữa tác động rất lớn đến giá gỗ mít là chiều cao và đường kính. Chiều cao và đường kính càng lớn thì giá gỗ mít sẽ tỉ lệ thuận với điều đó. Tùy vào nhu cầu của người mua để có lựa chọn hợp lý.

BẠN CÓ BIẾT GIÁ GỖ MÍT BAO NHIÊU MỘT KHỐI KHÔNG?

Mức giá phổ biến hiện nay của gỗ mít là 10.000.000 đồng một khối. Đây là một mức giá hợp lý trên thị trường phù hợp với thu nhập với người dân Việt Nam. Do đó, để sở hữu một món đồ nội thất bằng gỗ mít có thể nằm trong khả năng. Nếu bạn đang thích gỗ mít thì mức giá này là quá thích hợp rồi.

Qua những thông tin chi tiết liên quan đến gỗ mít.  Hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc về gỗ mít bao nhiêu một khối, giúp làm phong phú thêm kiến thức của ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *