Chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Bạn có thể chọn màu sắc gạch lát nền theo sở thích của bản thân nhưng vẫn phải đảm bảo được rằng màu sắc đó phải phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Phong Thủy là sự hài hòa và cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa nhất định trong cuộc sống. Âm là những màu sắc tối, trầm có khả năng hấp thụ màu, những màu sắc sáng màu là dương. Màu sắc sẽ khai thác, thể hiện những yếu tố thuận lợi và hạn chế, những điều bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động đến ngôi nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc những kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho từng mệnh

Theo ngũ hành, thế giới tồn tại 5 mệnh là Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Và sẽ có những màu sắc đặc trưng với mỗi mệnh khác nhau. Mệnh kim là màu ánh kim, mệnh mộc là màu xanh lục, mệnh hỏa là màu đỏ, mệnh thủy là màu xanh biển, xanh đen, mệnh thổ là màu nâu.

Nguyên tắc chung khi chọn gạch lát nền là lấy bản mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo, màu bản mệnh của các thành viên để trang trí. 

Theo ngũ hành, lấy màu thuộc bản mệnh chủ nhà và 2 màu 

trước – sau trên vòng tròn sinh khắc để phối màu với nhau. Hai màu còn lại là màu tương khắc nên hãy hạn chế dùng.

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện theo quy luật sau:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện theo quy luật sau:

  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim.

Màu gạch lát nền hợp với người Mệnh Kim

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Màu sắc đặc trưng cho mệnh Kim là màu ánh kim, nên bạn có thể lựa chọn gạch lát nền nhà màu trắng hoặc tông màu sáng và có ánh kim.

Bạn cũng có thể chọn màu tương sinh như vàng nâu vì Thổ sinh Kim. Đặc biệt không được sử dụng màu hồng, đỏ, tím.

Màu gạch lát nền hợp với người mệnh Mộc

Loại gạch lát nền cho người mang mệnh Mộc là một trong những yếu tố rất cần quan tâm. Hai loại gạch ốp sàn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là gạch Ceramic và gạch Granite. Đối với ngôi nhà của người mệnh Mộc, loại gạch Granite dùng để lát cho những khu vực thường xuyên đi qua để đảm bảo bền đẹp và không quá lạnh như các loại đá cùng loại. Gạch ốp lát Guocera được nhập khẩu từ Malaysia và là thương hiệu đáng để bạn tham khảo bởi không chỉ có chất lượng tốt mà đa dạng màu sắc lựa chọn để đảm bảo hợp phong thủy.

Đối với khu vực như phòng ngủ, phòng bếp lượng người đi lại ít, gia chủ nên chọn gạch Ceramic vì loại gạch này có độ cứng cao và độ lạnh thấp tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Màu gạch lát sàn hợp với người Mệnh Thủy

Mệnh Thủy đại diện cho nước, với các màu sắc đặc trưng là xanh biển, đen. Những gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng chính tông màu này là đã có thể mang đến vượng khí may mắn cho cả ngôi nhà.

Đồng thời, theo luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch lát sàn có màu trắng hoặc ánh kim cũng rất phù hợp.

Theo luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên những gam màu đặc trưng của mệnh Thổ sẽ không phải lựa chọn phù hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy, bạn không nên hoặc hạn chế chọn các tông màu như nâu đất, vàng đất… để tránh  điều không may mắn đến với gia đình.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Màu gạch lát sàn người mệnh Hỏa

Khi lựa chọn cho những gam màu mệnh hỏa thì gam màu nóng nên lựa chọn cho những vật trang trí căn phòng được dễ chịu hơn, đặc biệt những hôm trời nóng sẽ không bị nóng nực, khó chịu.

Chọn gạch lát sàn cho người mệnh hỏa, chú ý sự tương sinh, tương khắc như vậy căn phòng sẽ được sang trọng cũng như những món đồ nội thất đẹp ưng ý nhất, chắc chắn gia chủ sẽ không còn gặp khó khăn trong lựa chọn nội thất, sẽ có được không gian căn phòng thoáng đãng, đầy tiện ích.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Màu gạch lát sàn cho người mệnh Thổ

Kết hợp với màu theo bản mệnh phía trên thì gia chủ mệnh Thổ sẽ tránh thi công lát nền màu xanh. Vì màu xanh của mệnh Mộc khắc với với Thổ. Nếu chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ mà là màu tương khắc sẽ dẫn đến những vận không may cho gia chủ.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ các bạn cần phải chú ý chọn màu tương sinh và tránh màu tương nhắc. Nên nhớ rằng, khi xây dựng nhà ở thì phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng. Không chỉ là hướng nhà mà thiết kế nội thất cũng cần quan tâm đến phong thủy. Trong đó màu của gạch lát nền rất quan trọng.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Kết Luận

Trên đây là những nguyên tắc và lưu ý khi lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy chi tiết và chính xác cho các gia đình. Các gia chủ có thể dựa vào những gợi ý, thông tin trong bài viết này để thiết kế được một không gian nhà ở đẹp và đảm bảo phong thủy, mang đến tài lộc và may mắn cho các thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *