Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi và những lưu ý khi sử dụng điều hòa

Điều hòa Mitsubishi là một trong những sản phẩm được nhiều người ưa thích và tin dùng bởi chất lượng cũng như sự đa dạng mẫu mã, thiết kế. Dòng điều hòa này ngày càng được cải tiến về thiết kế và chất lượng nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu của người sử dụng nên đôi khi sự đổi mới này gây khó hiểu cho bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi cũng như một vài lưu ý hữu ích khi sử dụng điều hòa để bạn tham khảo nhé.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi

Ý nghĩa các nút bấm trên điều khiển

 • Nút ON/OFF: Bật hoặc tắt điều hòa
 • Nút MODE: Nhấn để lựa chọn các chế độ vận hành của điều hòa Mitsubishi như Auto/Quạt gió/Làm lạnh/Hút ẩm
 • Nút FAN SPEED: Điều chỉnh mức độ quạt gió từ nhỏ đến to
 • Nút AIR FLOW: Điều chỉnh hướng quạt gió thổi đều hoặc thổi tập trung một vị trí nhất định
 • Nút HI POWER/ECONO: Nút chọn chế độ tiết kiệm điện hoặc chuyển đổi sang chế độ tăng cường và ngược lại
 • Nút TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm theo ý muốn
 • Nút ON: Nút cài đặt thời gian tự động khởi động điều hòa
 • Nút OFF: Nút cài đặt thời gian tự động tắt điều hòa
 • Nút SLEEP: Kích hoạt chế độ ngủ của điều hòa
 • Nút CANCEL: Hủy bỏ tất cả chế độ của điều hòa đã bật như chế độ ngủ, hẹn giờ bật và giờ tắt điều hòa.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

 

Cấu tạo của điều khiển điều hòa Mitsubishi

Điều khiển điều hòa Mitsubishi được thiết kế nhỏ và thon gọn, chạy bằng pin. Điều khiển bao gồm các phím chức năng và màn hình hiển thị hiện đại. Các phím chức năng giúp người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ cao hoặc thấp, lựa chọn các chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Màn hình hiển thị sẽ cho bạn thấy các thông số cần thiết như nhiệt độ, chế độ đang lựa chọn, độ ẩm…

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi

 • Bật hoặc tắt điều hòa

Bật hoặc tắt điều hòa là bước cơ bản đầu tiên mà ai cũng phải nắm được nếu muốn sử dụng điều hòa nói chung. Bạn hãy nhấn vào nút ON/OFF ngay chính giữa phía dưới của màn hình hiển thị để bật hoặc tắt điều hòa một cách dễ dàng.

 • Chọn hoặc điều chỉnh chế độ

Sau khi bật điều hòa, bạn hãy nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ làm mát/hút ẩm/quạt gió/tự động… phù hợp với không gian trong phòng. Khi muốn tăng hoặc giảm nhiệt độ trong phòng, hãy sử dụng nút TEMP để điều chỉnh tương ứng với mũi tên lên hoặc xuống.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

 • Bật chế độ tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi giúp tiết kiệm điện nhưng hiệu quả làm mát vẫn nhanh chính là lựa chọn chế độ phù hợp. Bạn hãy nhấn nút ECONO COOL trên điều khiển, khi đó điều hòa sẽ tự động tăng lên 2 độ C và khởi động quạt gió để mang đến không gian thoáng mát, dễ chịu cho người sử dụng. Khi muốn tắt chế độ tiết kiệm điện, bạn hãy nhấn lại nút đó một lần nữa.

Bên cạnh đó, nếu bạn vừa ở bên ngoài về và muốn điều hòa làm lạnh nhanh, hãy nhấn nút POWERFUL COOL. Khi đó, điều hòa sẽ tự động bật chế độ hoạt động với công suất lớn nhất, mức độ quạt gió cũng cao nhất trong vòng 15 phút sẽ tự động tắt. Hãy lặp lại nút này cho đến khi cảm thấy hài lòng, tuy nhiên không nên bật quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

 • Hẹn giờ

Điều hòa Mitsubishi được thiết kế hiện đại với chế độ tự bật hoặc tắt thông minh. Bạn hãy chọn nút ON và cài đặt giờ bạn muốn điều hòa tự động bật lên, nút OFF khi muốn điều hòa tắt đi. Chế độ này rất thuận lợi khi bạn ngủ qua đêm hoặc muốn làm mát căn phòng trước khi trở về nhà.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa

Khi sử dụng điều hòa Mitsubishi nói riêng và tất cả các loại điều hòa khác nói chung, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp, mức nhiệt độ lý tưởng là 26 độ để không ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo tuổi thọ của điều hòa.
 • Nên lắp đặt điều hòa cách sàn nhà khoảng 1,7m và cao hơn đầu người để khí mát lan tỏa vừa phải, quá cao hoặc quá thấp đều sẽ không đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

 • Vào những ngày hè nóng bức, bạn nên chọn chế độ hút ẩm của điều hòa thay vì làm mát để có thể tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe.
 • Đặt một chậu nước nhỏ trong phòng khi bật điều hòa để cơ thể không bị mất nước dẫn đến tình trạng khô da, rát cổ, khô mắt mũi miệng…
 • Nếu chỉ ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn không nhất thiết phải tắt điều hòa. Cách làm này tưởng chừng như sẽ giúp tiết kiệm điện nhưng thực tế lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và càng làm tốn điện.

cách sử dụng điều khiển điều hòa mitsubishi

 

 • Điều hòa sau khi sử dụng một thời gian lâu dài sẽ bám bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng như lau chùi bên ngoài để đảm bảo máy hoạt động tốt, chất lượng không khí trong lành và giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi cũng như một vài lưu ý cần biết khi sử dụng điều hòa nói chung. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với bạn và chúc bạn sử dụng điều hòa hiệu quả, đúng cách để cả gia đình có thể thoải mái, dễ chịu trong những ngày hè nóng bức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *