Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì và quan trọng như thế nào?

Chứng nhận quyền sử dụng đất vô là một trong số những giấy tờ quan trọng. Nhờ nó mà quyền lợi sử dụng đất của bạn sẽ được bảo vệ nếu có tranh chấp xảy ra. Không chỉ giấy tờ đất bằng tiếng Việt, mà giấy tờ đất bằng tiếng Anh cũng rất quan trọng khi bạn hợp tác với người nước ngoài. Vậy bạn đã biết Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về loại giấy tờ quan trọng này nhé.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì và những đối tượng nào được cấp giấy chứng nhận này? 

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chính là sổ đỏ, mà được dịch sang tiếng anh là Certificate of Land Use Rights. Sổ đỏ là để nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, các tài sản khác cho người có quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp bởi cơ quan nhà nước cho người sử dụng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người có quyền sử dụng đất và các tài sản hợp pháp gắn liền với đất đai.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh được cấp cho những đối tượng nào?

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì

Ai cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh?

Để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà nước sẽ căn cứ vào các điều khoản sau:

Người được chuyển nhượng, được tặng, được kế thừa tài sản là đất.

Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận sở hữu đất tiếng anh theo quy định của nhà nước.

Người đã được nhà nước giao đất hay cho thuê đất kể từ lúc ngày Luật đất đai có hiệu lực ban hành theo nghị định của chính phủ.

Người đã mua đất kèm tài sản có sẵn như nhà ở hay vườn.

Người đã tham gia thầu và mua được đất vào buổi đấu giá đất (trúng thầu).

Người được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có kết quả hòa giải từ tòa án trong vụ kiện giải quyết tranh chấp nhà đất.

Người có đề nghị cấp đổi, cấp lại sổ đỏ đã bị mất.

Một số trường hợp khác người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì
Đến đâu để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh?

Người dân có giấy tờ quyền sử dụng đất

Đối với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định thì sẽ được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất mà không phải đóng phí. Cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất ngoài một trong các loại giấy tờ quy định trên thì cần phải kèm theo tên của người khác. 

Tuy nhiên, giấy tờ chuyển quyền sử dụng đất phải còn mới và không xảy ra tranh chấp đất đai thì được cấp giấy chứng nhận và không đóng tiền đối với các cá nhân, hộ gia đình có sử dụng đất theo bản án, quyết định của Tòa án, của cơ quan thi hành án theo nhà nước ban hành.

Những công nhận kết quả trong các tranh chấp, tố cáo, khiếu nại về đất đai của cơ quan có thẩm quyền được thi hành sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Còn những trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật do nhà nước ban hành.

Nếu người sử dụng đất có công trình là những công trình công cộng, công trình liên  đến tín ngưỡng, tôn giáo như đình, đền… thì sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như quy định của pháp luật.

Nếu đang sử dụng đất Nhà nước giao, cho thuê kể từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến ngày Luật Đất Đai 2013 thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người dân không có giấy quyền sử dụng đất

Hộ gia đình hay người sử dụng đất  thường trú tại địa phương, tại vùng kinh tế khó khăn đang sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng thủy sản được xác nhận là đã sử dụng đất ổn định.

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất đã lâu từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 và đúng luật đất đai, nhưng không có các giấy tờ quy định nhưng đã sử dụng đất ổn định, không xảy ra tranh chấp.

Được các cơ quan địa phương xác nhận là đất không có xảy ra tranh chấp trong thời gian sử dụng, phù hợp với quy hoạch chi tiết những nơi đã quy hoạch như xây dựng đô thị, xây dựng điểm dân cư nông thôn, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một số thuật ngữ và mẫu câu giấy sử dụng đất bằng tiếng Anh

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì

Nơi nào cung cấp mẫu giấy chuyển nhượng đất tiếng Anh?

Thường chúng ta sẽ phải dịch Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang tiếng Anh khi đối phương yêu cầu. Khi đó các văn phòng luật, hay các địa chỉ chuyên nhận dịch thuật sẽ dịch việc này. Như vậy sẽ đảm bảo thông tin đủ và chính xã về mặt ngữ pháp.

Chúng ta có thể thực hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở dạng song ngữ. Lầm như vậy giúp những ai đang kinh doanh nhà đất cho thuê với khách nước ngoài có thêm nhiều thuận lợi hơn.

Như những thông tin đã đề cập về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì?, đây là loại giấy tờ rất cần thiết khi đối tác của bạn là khách nước ngoài. Hãy đến dịch vụ dịch thuật hoặc liên hệ văn phòng nhà đất chúng tôi để có được mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh thật chuẩn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *