Hiểu thế nào về định giá nhà miễn phí? Liệu việc định giá ấy có chính xác hay không?

dinh gia nha mien phi

Bất kỳ một ai trước khi quyết định mua nhà, đất hay bất kỳ một loại hình bất động sản đều quan tâm một điều rằng liệu mức giá nơi mình định mua có thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại hay không? Nếu định giá không phù hợp với quy định nhà nhà nước sẽ gây đến những hiệu quả như thế nào. Vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng, phần mềm có thể định giá nhà miễn phí uy tín, đảm bảo giúp các bạn có thể hoàn toàn rằng mức giá đó là phù hợp với thị trường cũng như có thể cân nhắc về việc mua, bán. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về định giá nhà miễn phí nhé!

Hiểu thế nào về định giá nhà miễn phí?

dinh gia nha mien phi

Định giá nhà miễn phí có thể hiểu là hoạt động tư vấn, xác định giá trị của lô đất tại một thời điểm xác định. Việc định giá là việc mà người chủ sở hữu quy định giá mua, giá bán lô đất. Định giá của chủ sở hữu sẽ không mang tính pháp lệnh.

Nếu trong quá trình định giá nhận thấy các mức giá đã quy định phù hợp với thị trường thì sẽ được thị trường chấp nhận. Trong trường hợp mức giá chênh lệch cao hơn so với thời điểm đó của thị trường thì cần điều chỉnh ngay.

Bên cạnh đó, trình tự, thủ tục đánh giá đa dạng đều do chủ sở hữu chọn lựa quy định và việc định giá đó sẽ được thực hiện bởi chính chủ sở hữu lô đất.

Các phương pháp định giá nhà mà chủ sở hữu nên biết

dinh gia nha mien phi

Việc định giá nhà  sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, giá đất, tình trạng nhà đất, đánh giá thông tin và sau đó tiến hành thủ tục định giá.

Thứ nhất xét về vị trí. Khi chủ sở hữu định giá nhà  cần lưu ý đến vị trí lô đất mình đang sở hữu như có phải là mặt tiền đường không, mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ, Nếu ngôi nhà, lô đất bạn đang sở hữu ở vị trí mặt tiền đường thì chắc chắn có giá trị kinh doanh cao hơn nên giá cũng sẽ chênh lệch hơn so với những ngôi nhà ở trong ngõ, hẻm,…

Thứ hai, xét về giá đất. Khi tiến hành định giá, bạn nên tham khảo bảng giá đất trên các tuyến đường do Thành phố ban hành cũng như tham khảo giá trên thị trường do các công ty bất động sản hay ngân hàng đã thực hiện khảo sát.

Thứ ba, xét theo tình trạng nhà đất. Nếu bạn muốn định giá chính xác về giá, bạn nên thử đóng vai là người đi mua nhà để có thể khảo sát những ngôi nhà đang rao bán để biết được mức giá họ đưa ra là bao nhiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về bất động sản trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,… Sau khi bạn đã có được những thông tin hữu ích ấy, giờ là lúc bạn cần xem xét, so sánh thông tin cũng như quy định mức giá về căn nhà của mình sao cho thật hợp lý để thuận mua vừa bán nhé.

Tham khảo một số ứng dụng về định giá nhà miễn phí

dinh gia nha mien phi

Thứ nhất là REV – Real Estate Valuation. Đây được đánh giá là phần mềm định giá bất động sản tiên tiến nhất hiện nay với điểm cộng chính là đưa trí tuệ nhân tạo AI vào trong quá trình phân tích, đánh giá chi tiết về từng bất động sản. Đồng thời ứng dụng cũng giúp người sử dụng có thể đưa ra được các mức so sánh để định giá cho bất động sản.

Thứ hai là DinhZadi. Đây cũng được đánh giá là công cụ định giá bất động sản ngay tức thì trải dài khắp 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Ứng dụng này có thể giúp các bạn đưa ra các quyết định giao dịch, định giá nhà một cách tốt nhất, chính xác nhất nhờ việc cung cấp những dữ liệu mua bán liên quan.

Thứ ba là Dinhgianhadat.vn. Đây là ứng dụng trực thuộc Công ty Cổ phần Định giá BĐS Trực tuyến Việt Nam. Bên cạnh chức năng định giá nhà, ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn có thể so sánh các dự án đang có mặt trên thị trường hiện nay hoặc cực kỳ hữu ích trong việc đăng tin bất động sản, bán bất động sản.

Thứ tư và thứ năm là Bandogiadat.com và Mogi.vn. Đây đều là các ứng dụng cực kỳ hữu ích giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến BĐS, đâu là BĐS đang có giá bán cao nhất giá rao cao nhất, định giá trung bình,….

dinh gia nha mien phi

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến định giá nhà miễn phí. Có thể thấy, việc định giá nhà vô cùng quan trọng bởi bạn có thể xác định được mức giá mình đang đưa ra là thấp hơn hay cao hơn so với thị trường để chỉnh một cách hợp lý. Đồng thời bài viết cũng gửi đến các bạn một số ứng dụng, website cực kỳ hữu ích, uy tín giúp khách hàng có thể nhanh chóng định giá bất động sản ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, những ứng dụng này cũng giúp bạn tra cứu những thông tin cần thiết và thậm chí là có thể giúp bạn rao bán các bất động sản đang có nhu cầu bán, mua.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *