Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Daikin vô cùng dễ dàng

Điều hòa Daikin đang là một trong những loại điều hòa rất được yêu thích và được sử dụng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường tiêu thụ Thế giới nói chung. Không phải tự nhiên mà mọi người lại tin dùng điều hòa thương hiệu Daikin, với thiết kế hiện cùng những tính năng cũng như công dụng làm mát vô cùng hiệu quả, đặc biệt cách hẹn giờ điều hòa Daikin vô cùng thông minh, chính những lý do đó mà dòng điều hòa này đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Những chắc hẳn trong chúng ta không phải ai cũng biết cách hẹn giờ điều hòa Daikin phải không nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ điều hòa Daikin vô cùng nhanh gọn và dễ dàng.

cách hẹn giờ điều hoà daikin

 

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin trên các dòng sản phẩm từ trước đến nay

Daikin cũng là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, chúng được thành lập và cho ra mắt sản phẩm vào năm 1930, như chúng ta biết thì Daikin chỉ tập trung duy nhất vào việc sản xuất và phân phối điều hòa, không đa dạng danh mục sản phẩm như các thương hiệu khác. Đó cũng chính là một trong các lý do khiến Daikin trở thành một trong các máy điều hòa tốt nhất 2020. Dù có sự xâm nhập vào thị trường Việt Nam muộn hơn so với các hãng khác đó là vào năm 2011, những Daikin đang dần khẳng định mình và ngày càng chiếm được rất nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng. 

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu những cách hẹn giờ điều hòa Daikin thuận tiện và dễ dàng nhất chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những cấu tạo chính giúp cấu thành nên điều khiển điều hòa Daikin

Cấu tạo chi tiết của điều khiển điều hòa Daikin

Cũng giống như điều khiển của các loại điều hòa thông thường và phổ biến khác, thì điều khiển của điều hòa thương hiệu Daikin có hình dáng khá nhỏ gọn và được chạy bằng năng lượng từ pin với các bộ phận chính gồm:

  • Màn hình hiển thị: đây là nơi giúp bạn có thể nhận biết và thấy được các thông số của điều hòa như nhiệt độ, độ ẩm hay các biểu tượng khác, điển hình như dry, auto, hay heat, hoặc cool,…
  • Các phím chức năng: thực hiện nhiệm vụ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chức năng đa dạng của điều hòa và thoải mái chỉnh các chế độ trên điều hòa.
  • Pin: là một bộ phận không thể thiếu, chúng là nơi để cung cấp năng lượng cho điều khiển hoạt động một cách suôn sẻ và tốt nhất.

cách hẹn giờ điều hoà daikin

 

Hiện nay nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng điều hòa Daikin dễ dàng nhất thì hãng đã có rất nhiều cải tiến tiện ích cho chiếc điều hòa này, để giúp khách hàng thuận tiện trong việc cầm nắm cũng như thực hiện các thao tác điều chỉnh nhanh gọn, những nhìn chung thì hãng vẫn giữ lại các nút đặc trưng riêng trên từng dòng sản phẩm điều hòa khác nhau, để khách hàng có thể phân biệt và tránh nhầm lẫn.

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin thuộc thế hệ cũ

Một vài thông tin về điều khiển của dòng điều hòa Daikin thuộc thế hệ cũ

Với các loại điều khiển của điều hòa Daikin đời cũ có rất nhiều mẫu mã cũng như kiểu dáng khác nhau, không giống nhau nhưng nhìn chung nếu bạn muốn tiến hành cách cài đặt hẹn giờ điều hòa Daikin thì bạn cũng đều thực hiện các bước khá giống nhau, cũng không có sự thay đổi gì nhiều. Do đó bạn có thể áp dụng thực hiện các thao tác như sau cho tất cả các dòng điều hòa thế hệ cũ khác nhau của Daikin.

Cách Hẹn giờ điều hòa Daikin để tiến hành khởi động máy lạnh

  • Đầu tiên, bạn cần nhấn nút ON TIMER trên điều khiển để bật chế độ cài đặt hẹn giờ trên thiết bị. Nếu trên điều khiển của điều hòa nhà bạn có nút mũi tên lên và xuống, hãy nhấn hai nút này để thực hiện điều chỉnh thời gian phù hợp theo mong muốn của bạn để bật điều hòa lên. 
  • Trường hợp nếu điều hòa của nhà bạn không có hai nút mũi tên lên và xuống trên remote thì theo như bên trên, bạn cứ tiếp tục nhấn nút ON TIMER để tiến hành thay đổi và cài đặt thời gian hẹn giờ cho thiết bị.

Chú ý: Thời gian đang được hiển thị trên điều khiển điều hòa là khoảng thời gian được đếm ngược còn lại cho đến khi thiết bị được vận hành.

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin để thực hiện thao tác tắt điều hòa

Để tiến hành hẹn giờ để tắt máy thì  bạn cũng tiến hành thực hiện các thao tác tương tự như khởi động thiết bị, nhưng lần này thay vì bạn nhấn nút ON TIME thì bạn sẽ bấm nút OFF TIMER trên điều khiển

Thao tác để tắt cách hẹn giờ điều hòa Daikin

Để hủy chế độ cài đặt hẹn giờ trên điều hòa Daikin, bạn chỉ cần thực hiện nhấn vào nút CANCEL, tất cả các chế độ hẹn giờ đã được cài đặt có liên quan trước đó đều sẽ bị hủy hết.  

cách hẹn giờ điều hoà daikin

 

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin thuộc thế hệ mới

Những điểm khác nhau giữa thiết kế của điều khiển Daikin thế hệ mới so với thế hệ cụ đó là:

  • Thiết kế của điều khiển đời mới có dáng khá thon dài, nhỏ gọn và dễ dàng cầm nắm
  • Điều khiển đời mới sẽ không được bố trí lắp trượt trên phần bàn phím
  • Không được thiết kế nút ON trên điều khiển thế hệ mới
  • Khi bạn thực hiện tắt màn hình trên điều sẽ không hiển thị những thông số.
  • Chế độ hẹn giờ tắt hay bật trên điều khiển sẽ theo cơ chế khoảng thời gian chứ không giống như điều hòa đời cũ là theo mốc thời gian thực, thí dụ như bật sau 4 tiếng hay tắt sau 8 tiếng kể từ thời gian đã được cài đặt hay còn gọi là thời điểm thiết lập

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin để thực hiện vận hành điều hòa 

Các thao tác cũng tương tự như đối với cách sử dụng điều khiển thuộc thế hệ cũ, bạn sẽ nhấn nút ON TIMER trên phím số 13 đến khi màn hình của remote điều hòa biểu thị khoảng thời gian cài đặt để khởi động điều hòa theo thời gian mà bạn mong muốn.

Cách hẹn giờ điều hòa Daikin để thực hiện thao tác tắt máy lạnh

Tiến hành nhấn nút OFF TIMER trên phím số 14 đến khi màn hình của remote biểu thị khoảng thời gian để tắt điều hòa mà bạn mong muốn.

Thao tác để hủy cách hẹn giờ điều hòa Daikin đơn giản

Bạn chỉ cần nhấn nút CANCEL thuộc phím số 15 để tiến hành hủy các chế độ hẹn giờ đã cài đặt trước đó.

Với những hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Daikin, bài biết mong muốn bạn sẽ có thêm những kiến thức cũng như biết cách sử dụng điều hòa Daikin một cách hợp lý và giúp tiết kiệm điện năng nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *